Nhan sắc thời trẻ của Như Quỳnh qua loạt ảnh và video ca nhạc khi còn ở trong nước

Với đa số khán giả yêu nhạc, Như Quỳnh được biết đến đầu tiên với hình ảnh trẻ trung xinh đẹp trong ca khúc nhạc Nhật lời Việt nổi tiếng Người Tình Mùa Đông vào mùa Giáng Sinh năm 1994. Với ca khúc này, Như Quỳnh trở thành một hiện tượng lớn không chỉ ở hải ngoại, mà còn là một sự kiện gây chấn động đối với giới nghe nhạc ở trong nước. Suốt năm 1995, các quán bar lớn nhất ở Sài Gòn đều mở bài hát này suốt mấy tháng liền theo yêu cầu của khách, đồng thời cũng có thể nghe được Người Tình Mùa Đông ở hầu hết các quán cafe từ đô thị cho đến hang cùng ngõ hẻm khắp cả nước.

Trước khi tạo một hiện tượng như vậy, Như Quỳnh đã có thời gian dài hoạt động âm nhạc ở trong nước với nghệ danh Quỳnh Như (cũng là tên thật), từ lúc còn ở tuổi thiếu nhi cho đến khi được trao giải đặc biệt của cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình lần đầu tiên được tổ chức năm 1991. Cho đến khi chương trình này kết thúc vào năm 2005 thì ca sĩ Quỳnh Như là trường hợp duy nhất có được thành tích tuyệt đối đó.

Như Quỳnh và Hiền Thục vào khoảng cuối thập niên 1980


Click để xem phần trình diễn của “2 cô trò” Quỳnh Như – Hiền Thục trên HTV

Trong cùng năm mà Như Quỳnh dự thi và đạt giải đặc biệt của cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình (Sau này đổi tên thành Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình), còn có những thí sinh khác cùng dự thi, đã đạt giải thấp hơn và sau này cũng trở thành ca sĩ nổi tiếng, đó là Đông Đào, Khánh Duy, Cam Thơ (vợ nhạc sĩ Lê Quang), Hồ Lệ Thu, La Sương Sương. Nếu như Đông Đào, Khánh Duy và Cam Thơ đều có được chỗ đứng nhất định trong thị trường âm nhạc quốc nội, thì Hồ Lệ Thu và La Sương Sương cũng đều một thời là ca sĩ độc quyền của trung tâm Thúy Nga. Ca sĩ bạc mệnh La Sương Sương là vợ của nhạc sĩ Nhật Trung (tác giả Nửa Vầng Trăng) và đã qua đời năm 2007 vì bạo bệnh.

Sau đây, mời các bạn nghe lại 2 bản ghi âm (và ghi hình) hiếm hoi của Như Quỳnh khi còn ở trong nước, với nghệ danh là Quỳnh Như:


Nghe phần trình bày giúp Như Quỳnh đạt giải đặc biệt cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình lần đầu năm 1991


Click để xem Quỳnh Như hát Tình Ca Cho Em năm 1992, khi này cô vừa đạt giải Tiếng hát truyền hình

Trước khi đạt giải Tiếng Hát Truyền Hình, Như Quỳnh cũng đã nhiều lần được xuất hiện trên chương trình ca nhạc của đài truyền hình, một trong những lần đó cô đã hát bài Tuổi Đời Mênh Mông của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Theo nhạc sĩ Trúc Hồ tiết lộ, khi Như Quỳnh đến studio của Asia để thử giọng, cô đã hát các bài nhạc Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên sau đó nhận thấy Như Quỳnh không thích hợp với thế loại này, trung tâm Asia đã hướng cô theo thể loại nhạc vàng, đồng thời cô cũng hát 1 số bài nhạc trẻ trung trong thời gian đầu của sự nghiệp.


Click để xem Như Quỳnh hát Tuổi Đời Mênh Mông khi còn ở trong nước

Từ khi mới khoảng 10 tuổi, cô bé Quỳnh Như đã thường được xuất hiện trong chương trình ca nhạc trên HTV, mời các bạn xem lại video sau đây:


Click để xem Như Quỳnh hát Mùa Xuân Em Hát lúc 10 tuổi trên HTV


Click để nghe “bé Quỳnh Như” hát Mùa Xuân Tuổi Thơ Và Tiếng Hát trên truyền hình lúc còn nhỏ

Một video khác ca sĩ Quỳnh Như hát cho băng nhạc Sài Gòn Audio vào khoảng đầu thập niên 1990. Khi này cô đã sở hữu nét đẹp trong sáng, giọng hát chưa có nhiều luyến láy:


Click để nghe Quỳnh Như hát Dòng Sông Và Tiếng Hát


Click để xem Quỳnh Như hát Cô Bé Nhỏ Xinh 


Click để nghe Quỳnh Như hát Nhớ Em năm 1992

Sau đây, mời các bạn xem lại loạt ảnh Như Quỳnh khi còn ở trong nước (hơn 30 năm trước):

Hình ảnh Như Quỳnh chụp 30 năm trước tại Nhà Thờ Đức Bà

Như Quỳnh và cô “học trò” Hiền Thục

Những hình ảnh dưới đây được cắt và phục chế hình từ trong các video ca nhạc mà Như Quỳnh trình diễn ở trong nước vào khoảng hơn 30 năm trước, trước khi cô sang định cư và hoạt động văn nghệ tại Mỹ:

Như Quỳnh trong phần thi giúp cô đạt giải đặc biệt cuộc thi Tiếng hát truyền hình lần đầu năm 1991. Lúc này cô 21 tuổi

chuyenxua.net

 

Viết một bình luận