Nha Trang đẹp và yên bình qua những tấm ảnh màu trước năm 1975 (Phần 2)

Mời các bạn xem lại loạt ảnh chụp trước năm 1975 của thành phố biển Nha Trang. Sau khi đăng phần 1 và nhận được nhiều lời phản hồi tốt của độc giả, trong đó có những người đã từng gắn bó với Nha Trang vào 40-50 năm trước, xin đăng tiếp phần 2 này, là những tấm ảnh chọn lọc đẹp nhất trong hàng trăm tấm ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia cả trong nước và quốc tế.

Trong phần này, các bạn không chỉ nhìn lại được những đường phố quen thuộc của Nha Trang xưa như đường Độc Lập, Bá Đa Lộc, Hoàng Tử Cảnh… đặc biệt là con đường ven biển tuyệt đẹp mang tên Duy Tân (nay bị đổi thành Trần Phú), mà còn xem được cảnh biển với một màu xanh ngắt, cảnh làng quê yên bình với cảnh đồng lúa vàng rực rỡ, những ngôi biệt thự sang trọng, những dãy nhà cổ kính, và cả những cô gái xứ biển mặn mà trong tà áo dài tinh khôi.

Đường dọc biển Duy Trân, nay là con đường Trần Phú đẹp nhất Nha Trang

Biệt điện Cầu Đá là một cụm 5 toà biệt thự mang phong cách kiến trúc Pháp, được xây trên đỉnh núi năm 1923. Nơi đây còn được gọi là Lầu Bảo Đại do vua Bảo Ðại thường đến nghỉ trong giai đoạn 1940-1945.
Làng chài ở Nha Trang nhìn từ khu quân sự trên cao điểm Hawk Hill

Đường Hoàng Tử Cảnh, nay là Hoàng Văn Thụ
Đảo Hòn Tre, là đảo lớn nhất nằm trong vịnh Nha Trang., cách thành phố Nha Trang 5 km. Hiện nay đảo này là VinPearl Land
Đường Độic Lập, nay là đường Thống Nhất. Các nữ sinh trung học đi lạc quyên.
Đường Độc Lập (nay là đường Thống Nhất)

Đảo Hòn Tre, là đảo lớn nhất nằm trong vịnh Nha Trang., cách thành phố Nha Trang 5 km. Hiện nay đảo này là VinPearl Land
Ngôi nhà trên đường Bá Đa Lộc (nay là Lý Tự Trọng)

Nhà có mái dốc lớn nhất ở giữa hình là rạp Tân Tân trên đường Độc Lập

Xem lại phần 1: https://nhactrinh.vn/nha-trang-dep-va-yen-binh-qua-nhung-tam-anh-mau-truoc-nam-1975/

Thực hiện: Đông Kha (chuyenxua.net)
Nguồn ảnh: manhhai flickr

1 bình luận về “Nha Trang đẹp và yên bình qua những tấm ảnh màu trước năm 1975 (Phần 2)”

Viết một bình luận